Cách viết Mail hỏi kết quả phỏng vấn tạo thiện cảm và ấn tượng với nhà tuyển dụng đảm bảo được trả lời

Mail hỏi kết quả phỏng vấn nên được viết như thế nào. Để nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng? Nhằm giúp ứng viên tránh mất thời gian chờ đợi và lãng phí các cơ hội khác. Hãy cùng tìm hiểu cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn qua bài viết sau. Bạn có thể tham khảo mẫu email hỏi kết quả phỏng vấn từ haiphongjob.vn khéo léo và hiệu quả nhất.

Khi nào nên viết mail hỏi kết quả phỏng vấn?

Có nên gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn?

Bạn tự tin vào cuộc phỏng vấn trước đó của mình với nhà tuyển dụng. Bạn đã đặt rất nhiều kỳ vọng vào cuộc nói chuyện này. Thế nhưng, đợi hoài mà không thấy chút phản hồi nào từ nhà tuyển dụng. Hẳn tâm trạng của bạn lúc này như đang “ngồi trên đống lửa”. Bạn muốn nhà tuyển dụng nhanh chóng đưa ra câu trả lời. Để bạn có thể chủ động trong quá trình tìm việc của mình.

Gửi mail hỏi thăm kết quả cho thấy bạn rất quan tâm và mong muốn trở thành thành viên của doanh nghiệp
Gửi mail hỏi thăm kết quả cho thấy bạn rất quan tâm và mong muốn trở thành thành viên của doanh nghiệp

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc nhà tuyển dụng vẫn chưa hồi âm đến bạn

  • Bạn không trúng tuyển: trường hợp này xấu nhất, không ít nhà tuyển dụng khi loại ứng viên sẽ không đưa ra phản hồi. Đây không phải là điều những nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ làm. Thế nhưng chúng ta cũng không nên loại trừ khả năng này.
  • Nhà tuyển dụng có quá nhiều ứng viên và chưa xem xét đến kết quả của bạn: tình huống này thường gặp phải khi bạn tham gia ứng tuyển vào những công ty lớn. Hoặc vị trí ứng tuyển của bạn là một trong những vị trí tuyển dụng “HOT” trên thị trường việc làm Hải Phòng. Thu hút nhiều sự tham gia của các ứng viên khác
  • Nhà tuyển dụng đã chọn được ứng viên thích hợp nhưng vẫn muốn lưu thông tin của bạn cho đợt tuyển dụng sau.

Lúc này, gửi mail hỏi thăm kết quả cho thấy bạn rất quan tâm và mong muốn trở thành thành viên của doanh nghiệp. Tinh thần nhiệt huyết này đôi khi có thể giúp bạn ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Là lợi thế giúp bạn tạo ra sự vượt trội hơn so với những ứng viên bị động chờ đợi.

Khi nào nên viết mail hỏi kết quả phỏng vấn?

Bạn nên chú ý thời điểm để không gửi thư hỏi kết quả phỏng vấn cho nhà tuyển dụng quá sớm hoặc quá muộn. Rất nhiều bạn ứng viên thường băn khoăn “bao lâu có kết quả phỏng vấn”. Thời điểm nào thì nên viết thư hỏi kết quả phỏng vấn với nhà tuyển dụng?

Khoảng thời gian thích hợp nhất để viết email là khoảng 2 tuần sau khi phỏng vấn.
Khoảng thời gian thích hợp nhất để viết email là khoảng 2 tuần sau khi phỏng vấn.

Nếu chỉ vài ngày sau buổi phỏng vấn bạn đã hỏi đến kết quả. Sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người quá nóng vội và thiếu sự kiên nhẫn. Đây là những tính cách mà không doanh nghiệp nào mong muốn ở nhân viên của mình. Ngược lại, nếu bạn để quá muộn, một vài tháng sau khi phỏng vấn mới hỏi thăm kết quả. Nhà tuyển dụng có thể sẽ không còn nhớ thông tin về bạn. Thậm chí, họ đã tiến hành đợt tuyển dụng khác

Cách hỏi thăm kết quả phỏng vấn thông minh không chỉ nằm ở nội dung email. Mà còn nằm ở thời điểm bạn gửi mail. Khoảng thời gian thích hợp nhất để viết email là khoảng 2 tuần sau khi phỏng vấn.

Viết mail hỏi kết quả phỏng vấn cũng cần có quy trình với những quy tắc riêng. Vậy cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn như thế nào? Cũng tìm hiểu ở phần dưới đây:

Hướng dẫn cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

Tiêu đề email

Độ dài tiêu đề Email cần trong khoảng 50 ký tự kể cả khoảng trắng. Đây là chiều dài thích hợp để nhà tuyển dụng nhìn thấy đầy đủ tiêu đề của bạn. Nếu bạn không thể hoàn thành trong hạn mức 50 ký tự. Hãy lưu ý những nội dung quan trọng nhất cần được thể hiện trong 50 ký tự đầu tiên.

Hãy lưu ý những nội dung quan trọng nhất của tiêu đề mail cần được thể hiện trong 50 ký tự đầu tiên
Hãy lưu ý những nội dung quan trọng nhất của tiêu đề mail cần được thể hiện trong 50 ký tự đầu tiên

Phần tiêu đề phải bao gồm các nội dung sau: Nội dung khái quát email (ở đây là thư hỏi kết quả phỏng vấn), họ và tên, vị trí ứng tuyển, ngày giờ phỏng vấn hoặc mã ứng viên (nếu có)

VD: Thư Hỏi Kết Quả Phỏng Vấn_Nguyễn Thị A_Vị Trí Nhân Viên Marketing_Phỏng Vấn 29/09/2020

Nội dung email

Phần mở đầu

Nhiệm vụ chính của phần này là chào hỏi, giới thiệu và nêu mục đích viết mail. Bạn nên thể hiện sự tôn trọng trong lời chào như “Kính gửi anh chị…”. Phần giới thiệu cần nêu rõ tên, tuổi, vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn. Phần mục tiêu bạn nên đi thẳng vào vấn đề “Em viết email này mong muốn hỏi anh chị về kết quả vòng phỏng vấn của mình”.

Phần thân thư

Đây là phần thể hiện những nội dung chính của Emai. Vì vậy bạn cần lặp lại mục đích, câu hỏi, thắc mắc của bản thân. Đồng thời thể hiện nhiệt huyết và mong muốn được cống hiến và làm việc tại công ty. Tuy nhiên bạn không nên viết quá dài mà hãy tập trung vào nội dung chính.

Kết thư

Ở phần này, bạn sẽ nêu hy vọng được nhà tuyển dụng phản hồi. Gửi lời cảm ơn cũng như mong muốn được hợp tác đến nhà tuyển dụng.

Một số lưu ý khi viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

Độ dài phù hợp

Không chỉ đối với Email hỏi kết quả phỏng vấn. Mà ngay cả thư cảm ơn trúng tuyển. Bạn cũng nên viết với một độ dài thích hợp. Không nên viết quá dài dòng. Bởi nhà tuyển dụng thường sẽ rất bận rộn và không muốn đọc các email quá dài dòng. Bạn cũng không nên viết quá ngắn gọn, chỉ nêu duy nhất câu hỏi. Như vậy sẽ khiến Email của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và tạo cảm giác khó chịu đối với người đọc. Độ dài thích hợp cho mail hỏi kết quả phỏng vấn là khoảng 200-300 từ và không nên viết quá 500 từ

thư hỏi kết quả phỏng vấn
Một số lưu ý khi viết mail hỏi kết quả phỏng vấn

Xem thêm: “Bỏ Túi Những Mẫu Thư Cảm Ơn Trúng Tuyển Hay Nhất Gửi Nhà Tuyển Dụng Khi Nhận Việc

Luôn lịch sự, điềm đạm trong ngôn từ

Cần chú ý đến các lỗi chính tả, lỗi gõ văn bản từ việc gõ sai khoảng trắng, dấu phẩy đặt liền sau kí tự gần nhất… Bạn cần chỉn chu trong từng chi tiết nhỏ nhất như vậy. Bên cạnh đó, ngôn ngữ, câu từ không được quá tự nhiên, suồng sả, cẩu thả, xuề xòa. Luôn phải giữ phong thái chuyên nghiệp trong mọi tình huống. Từ việc đi phỏng vấn, trả lời phỏng vấn đến cách hỏi kết quả phỏng vấn. Văn phong của bạn tuy không cần quá trau chuốt, văn vẻ nhưng phải lịch sự và chuyên nghiệp.

Gọi điện hỏi kết quả phỏng vấn

Email không phải cách duy nhất để hỏi kết quả phỏng vấn. Rất có thể xảy ra trường hợp Email của bạn đã vào phần spam. Vì vậy, trong trường hợp bạn cần gấp kết quả. Nhưng không thể biết được phỏng vấn bao lâu có kết quả. Bạn hoàn toàn có thể gọi điện cho nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết. Tốt nhất, bạn nên chờ đợi thư trả lời kết quả phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp hiện nay, thường sẽ có thư phúc đáp kết quả phỏng vấn cho bạn trong thời gian từ 2 – 4 tuần sau phỏng vấn. Bởi khi nhận được cuộc gọi của bạn quá sớm, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ tiếp nhận thông tin khá bất ngờ. Họ thường chưa thể đưa ra câu trả lời ngay cho bạn được. Vì còn cần phải tìm kiếm lại hồ sơ để hồi đáp bạn.

Mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn
Mẫu thư hỏi kết quả phỏng vấn

Tiêu đề:

Thư hỏi kết quả phỏng vấn_Nguyễn Thị A_Vị trí nhân viên Marketing_Phỏng vấn 10/09/2021

Nội dung mail:

Kính gửi anh/chị (tên nhà tuyển dụng) hoặc quý công ty X (trong trường hợp bạn không biết tên nhà tuyển dụng)

Tên tôi là Nguyễn Thị A, vào ngày 10/09/2021, tôi có tham gia buổi phỏng vấn của quý công ty cho vị trí nhân viên Marketing

Sau hai tuần tôi vẫn chưa nhận được kết quả phỏng vấn từ Quý công ty. Vì vậy, tôi viết email này kính mong nhận được thông tin về kết quả buổi phỏng vấn của mình.

Sau buổi phỏng vấn, tôi nhận thấy môi trường và tính chất công việc rất phù hợp với định hướng phát triển của bản thân. Về phía mình, tôi tin rằng với nhiệt huyết và tinh thần cầu tiến cũng như những kinh nghiệm, kỹ năng của mình, tôi có thể trở thành một lựa chọn phù hợp của Quý công ty. Tôi hy vọng mình có thể nhận được kết quả tích cực về buổi phỏng vấn.

Nếu Anh và quý công ty cần thêm thông tin gì, vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại …. Hoặc email ….., tôi sẽ nhanh chóng hồi âm.

Tôi chân thành cảm ơn và kính chúc Anh cùng quý công ty nhiều sức khỏe, công tác tốt.

Trân trọng !

Nguyễn Thị A

Điện thoại / Zalo

Skype :

Email :

Kết luận:

Cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn sao cho khéo léo không phải là điều dễ dàng với bất cứ ứng viên nào. Trên đây là cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn cũng như mẫu email hỏi kết quả phỏng vấn gợi ý mà haiphongjob.vn gửi đến độc giả. Hội tủ đủ yếu tố chuyên nghiệp, súc tích và ngắn gọn của một Email công việc. Bạn chỉ cần thay đổi linh hoạt một số chi tiết theo đúng vị trí tuyển dụng, đơn vị tuyển dụng và thông tin cá nhân của bản thân… Sẽ có ngay một mail hỏi kết quả phỏng vấn chất lượng và đúng chuẩn. Chúc bạn thành công!

Gửi CV có ngay việc làm