Gợi ý bộ sưu tập font chữ trong CV xin việc đẹp và dễ nhìn ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng – Bạn nên biết !

Font chữ trong CV xin việc là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Tác động đến cảm nhận của nhà tuyển dụng khi lướt qua CV xin việc của bạn. Nhiều ứng viên sở hữu kỹ năng và kinh nghiệm làm việc hoàn hảo để trình bày trong CV. Có thể tạo ấn được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhưng lại mắc phải sai lầm ngớ ngẩn trong việc lựa chọn font chữ cho CV. Điều này đã làm mất điểm rất lớn với nhà tuyển dụng. Để tránh gặp phải trường hợp này. Hãy tham khảo một vài gợi ý mà haiphongjob.vn dành riêng cho bạn. Để có thể đưa ra sự lựa chọn thông minh trong quá trình tạo CV nhé!

Font chữ trong CV xin việc có quan trọng không?

Có rất nhiều người khi tạo CV xin việc online. Thường tập trung đầu tư vào nội dung của CV như mục tiêu, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Thậm chí có thể bỏ thêm thời gian và tâm sức để tham khảo và thiết kế CV đẹp mắt. Vô tình bỏ qua những chi tiết tuy “nhỏ nhặt”. Nhưng lại tạo nên sự chuyên nghiệp cho CV xin việc của bạn. Như  Font chữ hay còn được gọi là form chữ (từ thuần việt gọi là phông chữ) và cỡ chữ.

Lựa chọn font chữ trong CV thích hợp sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và tinh tế của bạn.
Lựa chọn font chữ trong CV thích hợp sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và tinh tế của bạn.

Bên cạnh màu sắc và bố cục, Font chữ khi viết CV rất quan trọng. Lựa chọn font chữ trong CV thích hợp sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và tinh tế của bạn.

Kiểu chữ phù hợp sẽ giúp văn bản có tính dễ đọc. Qua đó sẽ giúp bạn truyền tải những thông điệp, nội dung một cách mạch lạc. Tuy rằng, có nhiều font chữ nghệ thuật giúp văn bản trở nên đẹp mắt. Nhưng lại rất rối mắt và khó đọc. Khi người đọc tiếp cận văn bản, đều phải suy luận xem là chữ gì. Khi làm CV, bạn phải đảm bảo font chữ dễ nhìn thì người đọc mới hiểu được nội dung.

CV đẹp không chỉ thu hút người xem ở phần nội dung. Mà còn có thể tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng bằng những cách trình bày khoa học. Các chuyên gia tuyển dụng cũng đưa ra lời khuyên. Nên chọn lựa cỡ chữ trong CV là cỡ 12, 13 cho mẫu chữ in thường và kết hợp với phông chữ phù hợp. Ngoài ra, với những tiêu đề lớn, bạn có thể tô đậm hoặc lựa chọn cỡ chữ to hơn.

Những Font chữ trong CV xin việc bạn nên sử dụng

CV xin việc là nơi để ứng viên thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng. Là lời giới thiệu đầu tiên mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Tuy vậy, rất nhiều người đã mắc những sai lầm ngớ ngẩn như cách chọn font chữ không phù hợp. Khiến bạn không thể hiện bản thân một cách tốt nhất khi tạo hồ sơ xin việc. Vô tình làm họ bị mất điểm trước mặt nhà tuyển dụng mà không hề hay biết

Chọn font chữ không phù hợp. Khiến bạn không thể hiện bản thân một cách tốt nhất khi tạo hồ sơ xin việc
Chọn font chữ không phù hợp. Khiến bạn không thể hiện bản thân một cách tốt nhất khi tạo hồ sơ xin việc

Nếu bạn chưa biết dùng font chữ nào trong CV thì tham khảo một vài gợi ý của haiphongjob.vn dành cho bạn dưới đây nhé!

Font chữ Helvetica

Nếu muốn lựa chọn font chữ rõ ràng, đơn giản, không quá cầu kỳ. Thì font chữ Helvetica sẽ là font for CV – một sự lựa chọn hoàn hảo khi viết CV. Font chữ này giúp người dùng thể hiện sự chững chạc và đứng đắn. Góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho CV của bạn.

Đặc biệt, đối với những bản CV có nhiều kinh nghiệm và thành tích thì font chữ Helvetica sẽ giúp CV gọn gàng hơn. Bạn sẽ có thêm nhiều khoảng trống để điền những thành tích ấn tượng vào hồ sơ xin việc. Bạn sẽ có thêm cơ hội để thể hiện bản thân trong CV. Nhưng lại không gây ra cảm giác bị “nhồi nhét” khó chịu khi nhà tuyển dụng lướt xem qua CV xin việc của bạn.

Proxima Nova sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho Font chữ trong CV của bạn

Proxima Nova có nhiều ưu điểm tương tự như font Helvetica nhưng mềm mại và uyển chuyển hơn.  Trong khi Helvetica có vẻ cứng rắn và nghiêm túc thì Proxima Nova lại tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn cho người nhìn. Đây cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho CV của bạn và được xem là phông chữ chuẩn. Để soạn thảo hồ sơ xin việc chuẩn chỉnh cho bạn.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều thích font chữ này. Tuy nhiên đây không phải là font chữ miễn phí. Để sở hữu font chữ proxima nova việt hóa. Bạn cần bỏ ra 29,99$ để mua một loại của font chữ này trên myfonts.com. Nếu muốn mua 144 loại khác nhau của font chữ này thì giá sẽ là 734$.

Garamond – Font chữ trong CV định hướng người đọc

Garamond là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn không muốn mất quá phí để sở hữu font Proxima Nova. Theo các nhà thiết kế chuyên nghiệp, font chữ này giúp định hướng người đọc rất tốt. Đây cũng là font chữ thường dùng trong powerpoint. Nếu bạn đang tìm kiếm 1 font chữ thể hiện tính lịch sự. Thì Garamond sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Times New Roman – Font chữ trong CV phổ thông

Times New Roman là font chữ chuẩn mực của tất cả các tài liệu được soạn thảo trên máy vi tính. Đây luôn được lựa chọn là font chữ cho CV của rất nhiều ứng viên hiện nay. Bởi tính thông dụng và đơn giản của nó. Sẽ tạo thiện cảm cho người đọc.

Didot – một Font chữ cao cấp

Font chữ Didot toát ra sự cá tính và mềm mại. Font chữ này đem lại cho bản CV của bạn một sự sang trọng. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người có công việc liên quan đến thiết kế thời trang. Nếu ứng viên muốn tham gia tuyển thiết kế tại Hải Phòng. Có thể cân nhắc để vận dụng font chữ này một cách khéo léo. Qua đó có thể cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực và kỹ năng của bạn

Xem thêm: “tuyển dụng ngành may tại hải phòng

Font chữ này không được sử dụng phổ biến khi soạn thảo văn bản. Nó chỉ phù hợp để làm tiêu đề hoặc nhấn mạnh các từ khoá ngắn

Font chữ Arial

Arial cũng là font chữ thông dụng và khá phổ biến với nhiều người. Đây được xem là “người anh em” của font Time New Roman bởi những đặc trưng tương đối giống nhau. Tuy vậy, Arial lại có đường nét nhỏ gọn hơn nhưng vẫn rất rõ ràng, dễ đọc. Vì thế nếu viết CV hoặc bất kì văn bản nào khác, font Arial là kiểu chữ an toàn.

Font chữ Calibri

Kiểu chữ Calibri được xem là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Có thể nhận định về kiểu chữ này thông qua ba từ “đơn giản, rõ ràng và cá tính”. Chính vì vậy mà Calibri đã thay thế các kiểu font mặc định quá nổi tiếng trước đây như Time New Roman, Arial… trong các ứng dụng phần mềm, điển hình là bộ Microsoft Office.

Font chữ Gill Sans và Gill Sans Light

Sử dụng Gill Sans và Gill Sans Light để soạn thảo sẽ giúp CV xin việc của bạn trông thật sang trọng và cuốn hút. Nó tạo cho nhà tuyển dụng cảm thấy ứng viên của mình rất hiện đại và “clean”. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng chữ in đậm (bold) của font này vì nhìn sẽ khá nặng nề.

Font chữ Georgia

Font Georgia thường được kết hợp với font Proxima Nova. Đây là “combo” được sử dụng thông dụng trên các trang web. Nó có lợi thế là phù hợp với nhiều phong cách khác nhau nên được nhiều thương hiệu sử dụng. Bạn có thể sử dụng “combo” ăn ý này để thiết kế CV của bạn. Sử dụng font Georgia cho phần body text và Proxima Nova cho các tiêu đề/ đề mục.

Font chữ Montserrat

Theo dõi các landing page của những startup về công nghệ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp font Montserrat. Đây là font chữ đẹp cho CV. Vừa có sự trẻ trung nhưng vẫn chuyên nghiệp và thu hút.

Những Font chữ trong CV xin việc mà bạn nên tránh sử dụng

Phông chữ là công cụ giúp bạn truyền đạt những thông tin quan trọng một cách rõ ràng nhất. Chính vì vậy, cần phải tránh những font chữ quá rườm rà, kén chọn người dùng và sử dụng sai mục đích của chúng.

Cần phải tránh những font chữ quá rườm rà, kén chọn người dùng và sử dụng sai mục đích của chúng.
Cần phải tránh những font chữ quá rườm rà, kén chọn người dùng và sử dụng sai mục đích của chúng.

Một số font chữ mà haiphongjob.vn đã liệt kê sau đây không nên được sử dụng khi viết CV xin việc, bạn cần nên tránh tuyệt đối nhé!

Zapfino – chỉ phù hợp cho những bức thiệp cưới

Bạn nên cân nhắc khi sử dụng font chữ này để viết CV vì sự rườm rà và cầu kì của nó. Khi nhà tuyển dụng đọc sẽ cảm thấy rối mắt và khó đọc hơn. Chính vì vậy, font Zapfino chỉ nên dùng cho những mục đích đặc biệt như viết thiệp cưới.

Comic Sans – điểm yếu chí mạng khi dùng để viết CV xin việc

Comic Sans có đặc điểm là độ nghiêng quá nhiều, uốn lượn và  tốn nhiều diện tích giấy. Đây là hai điểm yếu chí mạng nếu bạn dùng để viết CV. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không thực sự khéo léo và chuyên nghiệp. Bởi đây không phải là sự lựa chọn thông minh về font chữ cho CV. Hơn nữa, bạn sẽ đánh mất cơ hội viết thêm các thông tin khác về bản thân, bởi font chữ này quá “cồng kềnh”.

Courier – Font chữ dành riêng cho mục đích trang trí

Font Courier có lẽ chỉ thích hợp dùng cho mục đích trang trí chứ không nên dùng viết CV. Đây là kiểu chữ mô phỏng lại nét cơ bản của font máy đánh chữ ngày xưa. Tuy nhiên, chính nét cổ xưa này có thể gây ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng. Với  tinh thần và phong cách làm việc hiện đại của nhịp sống 4.0, chắc chắn không mấy công ty ưa chuộng những ứng viên có phong cách “outdated”, cũ kỹ như chính kiểu chữ này! Nhà tuyển dụng sẽ có lý do để nhận định bạn là người chậm chạp không biết bắt nhịp theo xu hướng…

Kết luận

Thông qua bài viết này, haiphongjob.vn đã chia sẻ chi tiết về những font chữ trong CV xin việc nên và không nên dùng. Khi tạo CV xin việc làm tại Hải Phòng để các bạn ứng viên có thể tham khảo. Từ đó có thể lựa chọn những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp sẵn có trên haiphongjob.vn. Tùy biến các mẫu CV có sẵn để thể hiện cá tính của riêng bạn. Hy vọng những chia sẻ về Font chữ cho CV như trên. Sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để viết một bản CV hoàn hảo chinh phục nhà tuyển dụng!

Gửi CV có ngay việc làm